Home / Công nghệ / Internet / 5 xu hướng SEO cho năm 2016

5 xu hướng SEO cho năm 2016

Là một lĩnh vực dựa trên công nghệ nên không có gì ngạc nhiên khi SEO thay đổi liên tục và luôn trong trạng thái biến động không ngừng. Thế nhưng, nhiều kỹ thuật SEO đã được áp dụng cách đây nhiều năm vẫn được các SEOer sử dụng cho rất nhiều trang web hiện nay. Trong thập kỷ qua, chúng ta đã thấy các thuật toán của Google được cập nhật liên tục và nhiều website bị đánh tụt nghiêm trọng chỉ vì không đáp ứng được thuật toán mới.

Vì vậy, trong năm 2016 tới đây, kỹ thuật SEO sẽ thay đổi theo chiều hướng như thế nào, đó là điều mà chúng ta cần quan tâm để có sự chuẩn cho cơn bão sắp tới.

5 xu hướng SEO cho năm 2016

loading...

5 xu hướng SEO cho năm 2016:

1. SEO trên di động tiếp tục đóng vai trò quan trọng

SEO di động đã từng bước cho thấy vai trò quan trọng của mình, đặc biệt là từ khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên của hãng. Các thống kê gần đây cho thấy, người dùng có xu hướng sử dụng các thiết bị di động để vào mạng, mua sắm trực tuyến, giải trí… nhiều hơn so với sử dụng máy tính để bàn.

Đó là lý do tại sao mà việc tối ưu hóa website cho các thiết bị di động lại được ưu tiên đến vậy. Google đã nhấn mạnh tầm quan trọng này bằng cách cung cấp công cụ cho phép người dùng kiểm tra xem liệu trang web của mình có thân thiện với các thiết bị di động hay không.

5 xu hướng SEO cho năm 2016 22. Tìm kiếm bằng giọng nói và dữ liệu có cấu trúc

Khi mà người dùng ngày càng có xu hướng tìm kiếm thông qua các thiết bị di động thì tầm quan trọng của tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng tăng. Vì các thiết bị di động khá nhỏ nên việc gõ bàn phím dể tìm kiếm thực sự là rắc rối và gây mất thời gian.

5 xu hướng SEO cho năm 2016 3

Điều này đã mang đến những thay đổi tinh tế (nhưng chưa sâu sắc) trong cách thức mà những công cụ tìm kiếm hoạt động. Dữ liệu có cấu trúc đang ngày càng phát triển quan trọng bởi vì Google và các công cụ tìm kiếm khác đang cố gắng để có thể trực tiếp trả lời các câu hỏi của người dùng một cách thông minh nhất bằng cách nắm bắt được những nội dung mà người dùng đã truy cập.

Điều này có tác động quan trọng đối với lĩnh vực SEO và việc chúng ta đó là bổ sung dữ liệu có cấu trúc vào trang web của mình.

3. Local SEO sẽ lên ngôi

Local SEO được hiểu như là một hình thức tối ưu hóa thứ hạng trang web theo những từ khóa liên quan tới một địa phương hay vùng lãnh thổ nào đó. Local SEO có một vai trò quan trọng trong vài năm trở lại đây và đến năm 2016, tầm quan trọng của Local SEO còn được nâng lên nữa.

5 xu hướng SEO cho năm 2016 3

Một vài thủ thuật Local SEO mà bạn cần chú ý như: tạo hồ sơ Google Map thật chuẩn (bao gồm tên công ty, điện thoại, trang web, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ); nhúng bản đồ vào trong trang web, tạo Google+ Page cho địa điểm, thêm mã vùng địa phương ở trước số điện thoại, viết địa chỉ của công ty ở chân trang web…

4. SEO và tiếp thị kỹ thuật số sẽ hòa quyện vào nhau

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng cách mà chúng ta mô tả về SEO đã có sự thay đổi trong những năm trở lại đây. SEO thường được đánh đồng với tiếp thị nội dung. Vì Google đang nỗ lực hướng tới việc cung cấp cho người dùng những nội dung chất lượng nhất, được quan tâm nhất nên nội dung nào càng được chia sẻ thì có thứ hạng càng cao.

5 xu hướng SEO cho năm 2016 4

Đồng thời, một chiến dịch SEO tốt cần phải kết hợp các yếu tố phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng được các liên kết hữu cơ và hưởng lợi trực tiếp từ những lượt + của Google.

5. SEO trên Bing sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh

Binh của Microsot từ lâu đã được coi là một đối thủ đáng chú ý của Google. Ở thời điểm này, một số động thái của Microsot cho thấy rằng Bing sẽ được phát triển như một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và phổ biến.

5 xu hướng SEO cho năm 2016 5Theo Lifehack

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

One comment

  1. Thám tử Tất Thắng

    Thank chủ thớt chia sẻ bài viết nhiệt tình