Home / Công nghệ / 6 cách tăng tốc iPhone 4 dễ dàng và nhanh chóng

6 cách tăng tốc iPhone 4 dễ dàng và nhanh chóng

Người ta nói, gừng càng già càng cay. Tuy nhiên, điều này lại không đúng với những chiếc smartphone cũ, chẳng hạn như chiếc iPhone 4 đã lỗi thời và chậm chạp. Tuy vậy, bạn đừng quá tự ti về điều này bởi chúng ta hoàn toàn có thể tăng tốc iPhone 4 dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

1. Đóng ứng dụng đang chạy để tăng tốc iPhone 4

Bạn nhấn đúp vào nút Home để mở ra trình đa nhiệm nhưng bạn không phải nhấn và giữ vào ứng dụng đang chạy và chờ cho tới khi biểu tượng X xuất hiện. Thay vào đó, bạn có thể vuốt các ứng dụng lên trên để đóng nó.

Việc đóng các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền sẽ giúp giảm bớt các quá trình không cần thiết và làm tăng tốc iPhone 4. Một số người cho rằng các ứng dụng này không sử dụng nhiều sức mạnh xử lý khi điện thoại ở chế độ chờ, tuy nhiên nếu bạn có khoảng vài chục ứng dụng đang chạy ở chế độ ngầm thì rõ ràng là điện thoại sẽ chạy chậm đi rất nhiều.
6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 11

loading...

2. Tắt Background App Refresh

iOS 7 mang đến tính năng Background App Refresh hay đa nhiệm cho iPhone. Tính năng này cho phép các ứng dụng làm mới ứng dụng ở chế độ nền trong khi bạn đang thao tác trên điện thoại. Đây thực sự là một tính năng hữu ích nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến điện thoại trở nên ì ạch.

Bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào Settings -> General -> Background App Refresh

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 220

…và bật công tắc sang vị trí OFF.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 22

Nếu bạn không muốn hoàn toàn tắt tính năng này đi thì có thể kéo xuống và chọn các ứng dụng cụ thể mà bạn muốn bật cho tính năng này.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 221

3. Vô hiệu hóa Radio Communications

Nếu bạn đang ở trong khu vực không cần wifi hay dịch vụ bluetooth thì hãy tắt chúng đi. Các tính năng này liên tục cập nhật và tìm kiếm các thông tin liên lạc, đó là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn vừa chậm đi vừa nhanh hết pin.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 30

Để vô hiệu hóa Radio Communications, bạn vào Control Center bằng cách trượt từ dưới lên, sau đó bạn tắt cả hai dịch vụ này đi bằng cách nhấn vào đó.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 3

4. Vô hiệu hóa Location Services để tăng tốc iPhone 4

Nếu bạn không cần sử dụng Google Maps hay Waze thì hãy tắt Location Services đi nhằm tăng tốc iPhone 4.

Để làm được như vậy, bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services và tắt dịch vụ này đi. Hoặc bạn cũng có thể tắt Location Services cho từng ứng dụng cụ thể.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 4

Các ứng dụng như Passbook hay Safari không cần thiết phải thu thập vị trí của bạn, vì thế hãy tắt Location Services cho các ứng dụng này đi.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 41

5. Tống khứ những ứng dụng không cần thiết

Có lẽ một trong những cách đơn giản nhất để tăng tốc iPhone 4 đó là gỡ bỏ và xóa sạch các ứng dụng không cần thiết hoặc không dùng đến đi. Điện thoại càng có nhiều không gian lưu trữ còn trống thì nó sẽ chạy càng nhanh.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 50

Hãy gỡ bỏ các ứng dụng lớn như game Infinity Blade, Temple Run…

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 5

6. Vô hiệu hóa tùy chọn Notification Center

Tùy chỉnh thiết lập Notification Center là một trong những cách đơn giản mà nhiều người thường làm để tăng tốc iPhone. Việc thiết bị phải nhận thông báo cho từng ứng dụng riêng lẻ không phải là điều gì phiền phức cho lắm, tuy nhiên, đó lại là nguyên nhân khiến tốc độ của điện thoại chậm đi. Hãy vô hiệu hóa Notification Center để tăng tốc iPhone 4 bằng cách vào Settings -> Notification Center.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 6

Từ đây, bạn kéo xuống cho tới khi thấy danh sách các ứng dụng bao gồm. Nhấn vào một ứng dụng và bạn có thể tắt thông báo của ứng dụng này một cách hoàn toàn. Tại đây, bạn còn có thể tùy chỉnh kiểu thông báo nữa…

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 62

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 622

Hãy tùy chỉnh sao cho danh sách Do Not Include dài hơn danh sách Include. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn vô hiệu hóa “Badge App Icons”.

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 63

6 cách tăng tốc iphone 4 dễ dàng và nhanh chóng 631

Ngoài cách tăng tốc iPhone 4, bạn còn có thể xem thêm các bài tư vấn của chúng tôi về iPhone tại đây.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...