Home / Công nghệ / Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Có rất nhiều cách cài nhạc chuông cho iPhone, chẳng hạn như dùng iTunes, jailbreak thiết bị, dùng iTool, iFunBox…nhưng iTunes là công cụ tiện lợi nhất và phổ biến nhất.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes:

Bước 1. Mở iTunes trên máy tính và tìm đến bài hát mà bạn muốn cài làm nhạc chuông. Đoạn nhạc chuông cho iPhone chỉ kéo dài không quá 30 giây nên hãy chọn một đoạn điệp khúc hoặc một đoạn nhạc hay nhất nhé.

Bước 2. Nhấn chuột phải vào bài hát và chọn Get Info. Khi đó, một cửa sổ mới mở ra, bạn chọn tab Option và sẽ thấy các tùy chọn Start và Stop để bắt đầu và kết thúc một đoạn nhạc chuông. Hãy nghe thử đoạn nhạc vài lần để cắt nhạc cho chuẩn.

loading...

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 1Khi đã chọn được thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn nhạc chuông, bạn điện vào phần Start và Stop và nhấn OK.
Bước 3. Sau khi bạn nhấn OK thì iTunes sẽ chuyển tới màn hình danh sách bài hát, bạn nhấn chuột vào một bài hát và chọn Create AAC Version.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 31

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Khi đó, trong thư viện sẽ có cả phiên bản gốc và phiên bản AAC của đoạn nhạc. Bạn nên thay đổi tên của phiên bản AAC để đỡ bị nhầm lẫn.

Sau khi đã có phiên bản gốc và phiên bản AAC, bạn có thể thay đổi bài hát gốc về thời gian bắt đầu và kết thúc lúc đầu của nó. Để làm được như vậy, bạn chỉ cần bỏ đánh dấu ở ô cạnh Start và Stop.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 32

Chú ý: Nếu thấy lỗi như hình dưới đây thì có nghĩa là bài hát của bạn khá cũ và sử dụng định dạng Protected AAC khiến nó không thể chuyển sang định dạng khác.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 33

Nếu bạn cần chuyển bài hát này sang định dạng khác thì chúng tôi sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể sau đó. Hãy chú ý đón đọc nhé.

Bước 4. Nhấn chuột phải vào đoạn nhạc AAC mới và chọn Show in Finder. Từ thư mục Finder, bạn nhấn chuột phải vào bài hát mới tạo và chọn Get Info.

Bước 5. Trong menu Get Info, ngay dưới Name and Extension, thay đổi phần mở rộng từ .m4a thành .m4r và lưu thay đổi.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 5

Một khi đã lưu, bạn kéo tập tin từ thư mục này ra ngoài desktop.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 52

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Bước 6. Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes. Nhấn vào nút hình 3 nút chấm tròn ngay cạnh biểu tượng điện thoại và chọn Tones trong menu thả xuống.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 6

Bước 7. Kéo nhạc chuông từ desktop và phần Tones.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 7

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Bước 8. Nhấn vào biểu tượng iPhone và vào Tones -> Sync Tones -> Selected Tones -> chọn nhạc chuông vừa kéo vào và đồng bộ thiết bị của bạn.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes 8

Bước 9. Quay trở lại điện thoại và vào Settings -> Sounds -> Ringtones, sau đó chọn nhạc chuông từ danh sách (ở ngay bên trên).

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để cài đặt nhạc chuông cho iPhone.

Trên đây, toi25.com đã hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone. Nếu trong quá trình thực hiện có bất cứ khó khăn gì, bạn hãy phản hồi lại với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công.

Theo iPhonehack

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...