Home / Ẩm thực / Cách làm bánh / Cách làm bánh cupcake trà xanh đơn giản

Cách làm bánh cupcake trà xanh đơn giản

Cách làm bánh cupcake trà xanh đơn giản chứ không quá khó như một số loại bánh ngọt khác, thậm chí còn đơn giản hơn cả cách làm bánh su kem truyền thống. Hơn nữa, đây cũng là loại bánh phù hợp với khẩu vị của nhiều người nên thường được làm để ăn vặt, ăn tráng miệng hay bữa sáng. Với công thức làm cupcake trà xanh đơn giản dưới đây, gia đình bạn sẽ thường xuyên có cơ hội được thường thức món bánh ngon này.

Nguyên liệu:

– 75g bột mì

– 5g bột trà xanh

loading...

– 4g (2/3 thìa cafe) bột nở

– 1g muối

– 115g kem tươi (heavy cream) để lạnh

– 1 quả trứng gà

– 2ml (1/3 thìa cafe) vanilla dạng lỏng

– 65g đường

– 12 khuôn cupcake và cup giấy lót khuôn
Ngoài ra, bạn cần có lò nướng và máy đánh trứng.

Cách làm bánh cupcake trà xanh đơn giản

B1. Làm nóng lò ở 165 độ C, chế độ 2 lửa.
Lót các cup giấy vào khuôn.
B2. Trộn bột mỳ, bột nở, muối, bột trà xanh với nhau, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp này.

Trộn bột

B3. Đập 1 quả trứng ra bát, cho vanilla và 1/2 số đường vào, dùng phới lồng đánh đều.
B4. Bạn cho kem tươi lạnh vào một cái âu to. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ cao cho đến khi kem bông cứng. Lúc nhấc máy lên, kem tạo thành chóp trên mặt âu. Sau đó, bạn chuyển máy về tốc độ trung bình và từ từ đổ hỗn hợp trứng, sữa vào và trộn đều. Công đoạn này không cần đánh lâu mà chỉ càn để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó cho thêm hỗn hợp nguyên liệu khô vào bát và dùng phới trộn nhẹ nhàng theo kỹ thuật fold.


B5. Chia hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, chỉ nên đổ khoảng 2/3 khuôn vì bánh sẽ còn tiếp tục nở thêm.

Cách làm bánh cupcake trà xanh
Cách làm bánh cupcake trà xanh

B6. Cho khuôn vào rãnh giữa, nướng trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh nở đều, bề mặt xốp. Bạn có thể thử xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu rút tăm ra thấy thân tăm sạch tức là bánh đã chín. Khi bánh chín, bạn nên để trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra, chờ cho bánh nguội hẳn.

Bánh sau khi nướng chín
Bánh sau khi nướng chín

Làm phần kem:
Cho kem tươi và phần đường vào âu. Dùng máy đánh ở tốc độ vừa, đến khi kem đông cứng, úp ngược âu mà kem không chảy là đạt yêu cầu.

Đánh kem
Đánh kem

Bạn cho kem đã đánh bông vào túi bắt kem, để trong ngăn mát ít nhất 45 phút để kem đặc hơn, như vậy khi bắt kem sẽ không bị chảy.
Khi bắt kem, bạn cầm túi bắt kem thẳng đứng, vuông góc với mặt bánh, bắt kem từ ngoài xoáy theo hình trôn ốc vào trong và cao dần.


Giờ đây, bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh cupcake đáng yêu này rồi.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *