Home / Nhà đẹp / Cách làm đèn lồng trung thu đơn giản cho bé

Cách làm đèn lồng trung thu đơn giản cho bé

 

Cách làm đèn lồng trung thu vẩy cá

Bạn có thể học cách làm đèn lồng vẩy cá chỉ với giấy ghi nhớ và keo dán. Hãy cắt những mảnh giấy thành thật nhiều hình tròn có cùng kích thước (sử dụng một hay nhiều màu tùy ý) và bắt đầu dán chúng xung quanh lồng đèn giấy trơn. Tiếp tục dán chồng các lớp giấy lên nhau dạng vẩy cá cho đến khi kín hết lồng đèn thì dừng lại.

loading...

Cách làm đèn lồng trung thu lánh ánh kim

Nếu muốn có một chiếc đèn lồng ấn tượng và bắt mắt, giải pháp đơn giản và tiết kiệm mà Toi25 gợi ý cho bạn đó là phủ một lớp nhũ lóng lánh lên lồng đèn giấy trơn. Nguyên liệu của cách làm đèn lồng này rất đơn giản, bạn cần một lọ keo phun đa năng và nhũ màu. Bạn xịt keo lên đèn lồng và ngay lập tức rắc nhũ màu lên đó để nhũ bám dính quanh lồng đèn.

Lưu ý: Trải giấy báo xuống đất ở vùng bạn sẽ phun keo để thu lượm lại những hạt nhũ đã bị rơi xuống và không làm bẩn nhà.

Khi lớp nhũ đầu tiên đã khô, bạn tiếp tục phun keo và rắc nhũ để đảm bảo nhũ đã phủ kín toàn bộ bề mặt đèn lồng. Khi lớp nhũ thứ 2 khô, bạn phun keo một lần nữa lên đèn lồng để cố định lớp nhũ này.

Cách làm đèn lồng trung thu chấm bi

Cách làm đèn lồng chấm bi cực kỳ đơn giản và dễ dàng nên bạn có thể rủ các bé tham gia cùng. Hãy dán những sticker với màu sắc và kích thước khác nhau lên dán lên đèn lồng giấy trơn. Màu sắc của sticker sẽ giúp đèn lồng trở nên rực rỡ và bắt mắt hơn. Bạn có thể mua sticker hình tròn ở các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc có một cách khác là tự cắt giấy màu thành hình tròn và dùng keo dán lên.

Cách làm đèn lồng trung thu với giấy cupcake

Làm đèn lồng giấy xếp không chỉ để cho các bé chơi Trung thu mà bạn còn có thể sử dụng nó để trang trí nhà hay trang trí đám cưới. Bạn sẽ cần dùng tới rất nhiều giấy lót khuôn cupcake và tốn khá nhiều thời gian để thực hiện nhưng kết quả thu được chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng và hài lòng.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần gập giấy lót khuôn cupcake thành nhiều lớp để tạo thành hình bông hoa. Sau đó, dùng keo nến để gắn chúng vào lồng đèn trơn từ dưới lên trên. Lưu ý, xếp các lớp giấy san sát nhau để tạo độ mềm mại cho lồng đèn. Một khi hoàn thành, đèn lồng sẽ trở nên lung linh như một bông hoa phát sáng.

Cách làm đèn lồng từ cốc nhựa

Có một cách làm đèn lồng đơn giản và hiện đại hơn nhiều so với các cách làm trước. Ý tưởng làm đèn lồng trung thu từ cốc nhựa sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần sử dụng một số cốc nhựa nhỏ (loại để uống nước, uống cà phê) và keo nến. Thực hiện bằng cách dán các cốc nhựa xung quanh lồng đèn cho đến khi kín hết bề mặt lồng đèn.

Cách làm lồng đèn bèo nhún

Một cách làm lồng đèn dễ thương và đơn giản khác là sử dụng giấy nhún. Chỉ cần lựa chọn những mẫu giấy nhún có màu sắc tươi sáng, bắt mắt, sau đó cắt thành những dải dài, xếp lớp giấy và dán xung quanh lồng đèn bằng băng dính. Tiếp tục thực hiện như vậy với lớp giấy thứ 2, thứ 3 (có thể sử dụng giấy màu khác). Cứ làm như vậy cho đến khi kín hết bề mặt lồng đèn thì thôi.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *