Home / Ẩm thực / Cách làm mứt cà rốt viên tròn yêu ứ chịu được

Cách làm mứt cà rốt viên tròn yêu ứ chịu được

Cùng với mứt dừa thì mứt cà rốt cũng là loại đồ ăn vặt rất phổ biến dịp Tết. Thay vì mua những hộp mứt đóng sẵn ngoài hàng thì nhiều năm gần đây, các chị em lại thi nhau học cách làm mứt cà rốt viên tròn vô cùng lạ mắt.

cach-lam-mut-ca-rot
Mứt cà rốt truyền thống

Nếu như mứt dừa có thể biến tấu thành các màu sắc từ xanh, đỏ, tím, vàng, hồng thì mứt cà rốt lại chỉ có đúng một màu vàng cam thôi. Bù lại thì chúng ta cũng có một vài cách biến tấu cho mứt cà rốt như làm mứt cà rốt tỉa hoa, làm mứt cà rốt kiểu sợi và làm mứt cà rốt dạng viên tròn trông như viên kẹo ấy. Theo nhận xét của nhiều người thì cách làm mứt cà rốt viên tròn quá là dễ và khả năng thành công là rất cao. Vậy nên hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm một mẻ mứt cà rốt viên tròn xem độ khéo tay của bạn đến đâu nhé.

Nguyên liệu

Cà rốt: 600g
Đường: 150g
Cam: 1 quả
Nước đường: 1 thìa canh
Mật ong: 1 thìa canh
Dừa tươi bào nhỏ: 100g

loading...
cach-lam-mut-ca-rot-vien-tron-1
Nguyên liệu để làm mứt cà rốt viên tròn

Cách làm mứt cà rốt viên tròn

1. Cà rốt bạn nên chọn những củ to vừa, có màu vàng rộm. Sau đó, đem cà rốt về rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Tiếp đến, dùng dụng cụ nạo rau củ để nạo cà rốt thành những sợi nhỏ, dài như để làm nộm vậy.

cach-lam-mut-ca-rot-vien-tron-2
Bào sợi cà rốt

Cam đem rửa sạch, cũng dùng dụng cụ nạo rau củ để bào lấy vỏ cam.

Dừa tươi thì bạn để riêng 1 ở 1 cái bát con.

2. Cho cà rốt đã nạo thành sợi, đường và siro vào chảo và trộn đều lên.

Trộn đều cà rốt với đường và siro
Trộn đều cà rốt với đường và siro

3. Đặt chảo lên bếp, đun với lửa vừa và bắt đầu sên mứt. Tuyệt đối không bật lửa to vì sẽ làm đường cháy xém, mứt mất ngon. Khi nước đường sôi được khoảng 10 phút thì bạn cần vặn lửa nhỏ hết cỡ.

Bắt đầu sên mứt
Cách làm mứt cà rốt viên tròn

4. Cứ sên cà rốt cho tới khi đường keo lại, sánh đặc thì cho mật ong và vỏ cam bào vào, đảo đều lên cho sánh như kẹo thì mới tắt bếp.

Thêm mật ong và vỏ cam vào
Thêm mật ong và vỏ cam vào

5. Đợi cho mứt cà rốt nguội bớt, bạn xúc một thìa mứt cà rốt thả vào bát dừa rồi vo tròn lại. Cứ làm như vậy cho đến hết phần mứt cà rốt thì thôi. Vì mứt cà rốt rất mềm và dễ dính vào nhau nên bạn cần đặt mứt cà rốt viên ra đĩa thay vì đựng trong túi bóng hay trong lọ nhé.

cach-lam-mut-ca-rot-vien-tron-6
Vo tròn lại như thế này

Thành phẩm

Mứt cà rốt viên tròn khi ăn sẽ thấy hơi dai dai, vị ngọt vừa phải, có vị thơm của mật ong, của vỏ cam và bùi bùi của dừa, sẽ rất thú vị đấy. Có thể nói rằng, trong các cách làm mứt cà rốt thì cách làm mứt cà rốt viên tròn là dễ nhất và lạ nhất đấy.

cach-lam-mut-ca-rot-vien-tron-8

cach-lam-mut-ca-rot-vien-tron-7
Có yêu không nào
Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Cách làm mứt dừa non các vị, bắt mắt vô cùng

Thay vì làm mứt dừa bánh tẻ như mọi lần thì hôm nay, bạn hãy ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *