Home / Ẩm thực / Cách làm mứt dừa non các vị, bắt mắt vô cùng

Cách làm mứt dừa non các vị, bắt mắt vô cùng

Thay vì làm mứt dừa bánh tẻ như mọi lần thì hôm nay, bạn hãy áp dụng cách làm mứt dừa non phối trộn các vị vừa ngọt ngào lại vô cùng bắt để khoe khéo tài nội trợ của mình trong dịp Tết sắp tới nhé. Ở cách làm mứt dừa non này, chúng ta sẽ làm các vị trà xanh, ca cao và sữa tươi.

Nguyên liệu

  • Cùi dừa non: 100g
  • Đường: 500g
  • Sữa tươi có đường: 1 túi
  • Bột trà xanh: 3 thìa cà phê
  • Bột cacao: 2 thìa cà phê
cach-lam-mut-dua-non-14
Nguyên liệu để làm mứt dừa dẻo

Dừa non khi làm mứt sẽ dẻo và dai chứ không cứng như mứt dừa làm từ dừa bánh tẻ. Tuy nhiên, phần cùi dừa non không nhiều nên để có được 1kg cùi dừa non, bạn sẽ phải tốn khá nhiều trái dừa. Vì thế, thay vì mua cả trái dừa về, bạn có thể mua riêng phần cùi dừa chứ không mua cả quả, như vậy sẽ tiết kiệm hơn. Để mứt dừa ngon và không bị hao, bạn nên chọn những quả có phần cơm dầy một chút.

Cách làm mứt dừa non

1. Dừa non khi mua về, ban lấy dao chặt dừa làm 4, sau đó lấy thìa ăn cơm thường ngày cạy lấy phần cùi dừa non.

loading...

cach-lam-mut-dua-non-5

Dừa non không cứng và chắc như dừa bánh tẻ nên bạn có thể tách cùi một cách dễ dàng và không cần phải bào thành sợi giống như cách làm mứt dừa thông thường.

2. Sau đó, bạn đem gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài đi rồi thái cùi dừa thành các miếng cỡ bằng chiếc đũa. Nếu thích điệu đà một chút thì bạn có thể dùng khuôn tạo hình cùi dừa thành ngôi sao, hình trái tim cho đẹp mắt nhưng tất nhiên khi sên sẽ lâu hơn đấy nhé.

cach-lam-mut-dua-non-6

3. Sau đó, bạn đem cùi dừa đi rửa lại với nước cho sạch dầu. Dừa non cũng chưa có nhiều dầu lắm đâu nên bạn chỉ cần rửa 2-3 lần là được.

cach-lam-mut-dua-non-7

4. Sau đó bạn đun sôi một nồi nước, đổ cùi dừa vào chần nhanh và vớt ra ngay lập tức, chờ cho ráo nước.

cach-lam-mut-dua-non-8

5. Khi cùi dừa đã ráo nước, chúng ta bắt đầu sên mứt dừa vị sữa trước. Bạn cho sữa tươi cùng 1/3 lượng đường và 1/3 lượng dừa vào chảo, đun với lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Cứ làm như vậy cho đến khi thấy đường cạn sền sệt thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đảo đều để đường bám vào cùi dừa và không bị cháy xém.

cach-lam-mut-dua-non-9

Đến khi đường kết tinh bám trắng vào mứt, bạn tiếp tục đun và đảo thêm 15 phút nữa, bởi với cách làm mứt dừa non này, chúng ta không thái sợi dừa mà để có miếng dầy nên khi đường đã bám quanh cùi dừa rồi thì vẫn cần phải sên tiếp để cùi dừa khô hoàn toàn.

cach-lam-mut-dua-non-10
Cách làm mứt dừa non vị sữa

Sau đó, bạn đổ mứt dừa sữa ra mâm cho nguội và tiếp tục sên dừa cacao.

cach-lam-mut-dua-non-12

6. Bạn đổ 1/2 lượng đường còn lại cùng một chút nước vào chảo vừa sên mứt dừa sữa, đun cho tan. Sau đó, đổ 1/2 số cùi dừa còn lại vào, đun đến khi đường cạn sền sệt thì đảo đều tay và rắc bột cacao vào, hạ nhỏ lửa. Tiếp tục vừa đun với lửa riu riu vừa đảo đều tay giống như mứt dừa vị sữa. Khi thấy đường bám quanh cùi dừa, bạn sên thêm 15 phút nữa cho khô hoàn toàn rồi đổ mứt dừa cacao ra mâm.

cach-lam-mut-dua-non-11

7. Bạn lấy một cái chảo khác rồi cho 1 ít nước, số đường còn lại vào, đun lửa trung bình và khuấy đều lên cho đường tan, sau đó đổ số cùi dừa còn lại vào, vừa đun vừa đảo đến khi thấy đường sền sệt thì rắc bột trà xanh vào, tiếp tục sên thêm 15 phút nữa rồi đổ mứt trà xanh ra, chờ cho khô.

cach-lam-mut-dua-non-1

Thành phẩm

Khi mứt dừa non đã khô, bạn cho vào hũ thủy tinh, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

cach-lam-mut-dua-non-13

Mứt dừa non có vị dẻo dẻo, dai dai, thơm mùi sữa, mùi cacao và mùi trà xanh rất hấp dẫn. Cách làm mứt dừa non đơn giản hơn cách làm mứt lá dứa hay cách làm mứt dừa màu tím nhiều phải không?

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Cách làm mứt dừa cafe thơm ơi là thơm

Mứt dừa cà phê là một trong những loại mứt rất phổ biến và được ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *