Home / Nhà đẹp / 5 cách làm sáng phòng tối cực đơn giản mà hiệu quả

5 cách làm sáng phòng tối cực đơn giản mà hiệu quả

Trong một ngôi nhà, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng, không những có công năng là chiếu sáng mà còn có ảnh hưởng đến tâm tư, cảm xúc của con người. Tuy nhiên, có không ít gia đình phải sống trong những căn hộ chung cư nhỏ hay nhà ống chật hẹp, bị che khuất xung quanh dẫn đến tình trạng phòng tối tăm. Khi đó, những giải pháp làm sáng phòng rất đơn giản mà không quá tốn kém dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

5 cách làm sáng phòng tối:

1. Lắp thêm đèn

Nếu chẳng may sở hữu một căn phòng thiếu sáng thì đừng ngần ngại đầu tư thêm hệ thống đèn cho không gian này. Bạn có thể kết hợp cả 3 loại đèn một cách phù hợp, bao gồm: Đèn chiếu sáng chung trên tường hoặc trần; đèn chiếu sáng cục bộ ở từng góc chức năng và đèn trang trí ở sau bức tranh hay các góc tường. Ánh đèn sẽ làm bừng sáng từng góc tối trong phòng.

loading...
Lắp thêm đèn là một trong những cách làm sáng phòng tối rất hiệu quả

2. Chọn nội thất sáng màu

Việc thêm thắt một vài món đồ nội thất sáng màu chẳng hạn như một chiếc giường, một bộ sofa màu trắng hay tủ bếp màu ghi sáng cũng được xem là giải pháp hiệu quả đối với những căn phòng có nhiều góc tối.

3. Đừng ngại màu sắc tương phản

Sơn tường với gam màu sáng luôn là lựa chọn tối ưu đối với nhưng căn phòng nhỏ, tối. Tuy nhiên, như vậy thôi chưa đủ, hãy tận dụng sự tương phản của màu sắc bằng cách treo những món đồ trang trí, những bức tranh nghệ thuật tối màu. Sự kết hợp này sẽ giúp tạo cảm giác căn phòng sáng hơn rất nhiều.

4. Trần nhà sáng màu

Bạn không nên sơn trần nhà màu tối, đặc biệt là màu đen. Màu sắc phù hợp nhất để sơn trần nhà là màu trắng sáng hoặc những màu sáng và nhạt khác, chúng sẽ giúp không gian nhà bạn sáng lên trông thấy.

5. Lắp đặt thêm gương hay sử dụng các đồ vật phản sáng

Trong những căn phòng hẹp và tối, hãy treo một tấm gương lớn hoặc đặt các đồ vật phản sáng ở bức tường đối diện nguồn sáng để gương hay các món đồ này có thể phản chiếu ánh sáng khắp căn phòng.

Giờ thì bạn có thể chọn một trong những cách làm sáng phòng tối trên đây để áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *