Home / Ẩm thực / Cách nhận biết cà chua biến đổi gen chuẩn xác nhất

Cách nhận biết cà chua biến đổi gen chuẩn xác nhất

Trước tình trạng thực phẩm biến đổi gen tràn lan như hiện nay, việc nhận biết thực phẩm biến đổi gen là rất cần thiết. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết cà chua biến đổi gen bằng mắt thường.

Có 2 cách nhận biết cà chua biến đổi gen:

Cách 1. Bạn bổ đôi quả cà chua ra. Bạn sẽ thấy quả cà chua bình thường không mọng đỏ được như cà chua biến đổi gen. Cà chua biến đổi gen thường chín đều, màu sắc đậm hơn, đẹp mắt hơn cà chua tự nhiên.

Cà chua biến đổi gen có màu sậm hơn
Cà chua biến đổi gen có màu sậm hơn

Khi bổ cà chua, bạn sẽ thấy cà chua thường có phần lõi nhiều hơn, màu nhạt hơn so với cà chua đã biến đổi gen GMO.

loading...

Cách 2. Xem nhãn dán GMO

Thêm một cách nhận biết cà chua biến đổi gen nếu bạn mua hàng trong siêu thị hay các cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu, đó là bạn hãy nhìn vào nhãn dán của sản phẩm.

– Nhãn dán với mã số gồm 4 chữ số là trái cây và rau củ được trồng theo cách thông thường (có dùng hóa chất).
– Nhãn dán với mã số gồm 5 chữ số mà bắt đầu bằng số 9 là các loại trái cây và rau củ hữu cơ.
– Nhãn dán với mã số gồm 5 chữ số mà bắt đầu bằng số 8 là các loại trái cây và rau củ biến đổi gen.

Ở thời điểm hiện tại, dư luận vẫn đang có những ý kiến trái chiều về việc tác hại của thực phẩm biến đổi gen. Trong khi nhiều nhà khoa học và những người đứng đầu ngành công nghiệp này ủng hộ việc sử dụng thực phẩm biến đổi gen và cho rằng nó an toàn với người tiêu dùng thì cũng có không ít người cho rằng thực phẩm biến đổi gen sẽ gây ra những tác dụng không tốt đối với sức khỏe của con người và làm suy thoái giống nòi. Được biết ở Nhật – một quốc gia có nền kinh tế phát triển, cả Chính phủ và người dân đều đồng lòng tẩy chay thực phẩm biến đổi gen, chính vì thế, việc nhận biết thực phẩm biến đổi gen hay không khá được coi trọng.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Cách làm mứt dừa cafe thơm ơi là thơm

Mứt dừa cà phê là một trong những loại mứt rất phổ biến và được ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *