Home / Công nghệ / Android / Cách tăng tốc Android trong vài phút

Cách tăng tốc Android trong vài phút

Tăng tốc Android là điều mà bất cứ chủ sở hữu Android nào cũng rất quan tâm.

Điện thoại Android của bạn đã từng chạy rất nhanh phải không? Sau một thời gian nó bắt đầu chạy chậm dần đi. Đây là vấn đề phổ biến và bạn đừng nên quá lo lắng về điều này. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc Android trong vòng vài phút.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 1

loading...

Cách tăng tốc Android:

1. Xác định vấn đề

Điều đầu tiên cần làm để tăng tốc Android là tìm ra nguyên nhân khiến điện thoại chậm đi, đó có thể là một ứng dụng, nhiều ứng dụng hay do bản thân hệ thống. Trepn Profiler của Qualcomm sẽ cho bạn thấy mức độ tải CPU trong thời gian thực của từng nhân và tổng quan về lưu lượng truy cập mạng dữ liệu và wifi, tải CPU, mức sử dụng RAM và hơn thế nữa.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 2

Trepn cũng có thể tạo ra các profile ứng dụng cụ thể hoặc toàn hệ thống và có phương pháp khác nhau để hiển thị dữ liệu tích lũy. Bạn có thể lưu dữ liệu đã được cấu hình để xem ngoại tuyến. Một khi đã tìm ra vấn đề cụ thể thì bạn hãy chuyển qua thực hiện các giải pháp dưới đây để tăng tốc Android.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 3

2. Giải phóng không gian lưu trữ

Tất cả những hình ảnh mà bạn đã chụp và tất cả những ứng dụng mà bạn đã cài đặt có thể chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại. Bạn cần giải phóng một chút không gian để điện thoại có thể chạy mượt mà hơn.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 4

Bạn có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại bằng cách vào Settings >> Storage. Một trong những cách dễ nhất để giải phóng không gian lưu trữ là nhấn vào Applications và xem ứng dụng nào mà bạn có thể gỡ bỏ.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 5

Nhấn vào ứng dụng mà bạn không cần dùng tới nữa và chọn Uninstall. Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần nếu có nhiều ứng dụng cần gỡ bỏ để tăng tốc Android.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 6

Cũng có nhiều cách khác nữa để giải phóng không gian lưu trữ. Các tập tin mà bạn đã tải về có thể chiếm nhiều tài nguyên bộ nhớ và bạn nên xóa bỏ nó đi. Hãy vào Storage, nhấn vào Downloads và chọn tập tin mà bạn muốn gỡ bỏ, sau đó nhấn vào nút Bin.

Nhiều ứng dụng mà bạn đã cài đặt sử dụng bộ nhớ đệm dữ liệu để tăng tốc hoạt động. Đây là một cách hiệu quả nhưng nếu điện thoại không có nhiều bộ nhớ thì điều này có thể gây phản tác dụng. Để giải phóng không gian lưu trữ, bạn nhấn vào tùy chọn Clear cached data và sau đó nhấn vào OK để xác nhận.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 7

Các tập tin nên xóa có thể được tìm thấy trong phần Miscellaneous files. Đánh dấu tích vào hộp thoại ngay cạnh bất cứ tập tin nào mà bạn muốn xóa và nhấn vào nút Bin.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các ứng dụng được tải sẵn trên điện thoại nếu không dùng đến. Nếu bạn đã root điện thoại Android, bạn có thể vào phần thuộc tính ứng dụng và vô hiệu hóa, ngăn chặn ứng dụng chạy để giải phóng tài nguyên cho điện thoại.

3. Xóa bỏ các widget để tăng tốc Android

Tất cả các widget chạy trên màn hình chính đề khá hữu ích nhưng chúng cũng chiếm nhiều tài nguyên hệ thống.

Nếu có bất cứ widget nào đang chạy mà bạn không thực sự cần thì hãy cân nhắc để vô hiệu hóa chúng. Nếu có một vài widget đang hoạt động thì cũng không ảnh hưởng gì nhưng nếu bạn có quá nhiều widget cùng chạy một lúc thì điện thoại sẽ trở nên chậm đi.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 8

4. Vô hiệu hóa các hiệu ứng động không cần thiết

Tùy thuộc vào laucher mà bạn đang dùng mà bạn sẽ thấy có nhiều hiệu ứng động và hiệu ứng đặc biệt. Điều này khiến trải nghiệm điện thoại của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhưng cũng khiến điện thoại chậm đi đó.

Hãy kiểm tra trong phần cài đặt laucher để xem có thể vô hiệu hóa các hiệu ứng động không cần thiết hay không nhằm tăng tốc Android.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 9

5. Đóng ứng dụng và giải phóng RAM

Việc thiết bị có thể chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, tuy nhiên điều này cũng ảnh hưởng tới hiệu suất thiết bị. Bạn có thể đóng ứng dụng một cách nhanh chóng bằng cách mở danh sách ứng dụng đang chạy (nhấn giữ nút Home và chọn một ứng dụng). Để đóng một ứng dụng, cũng từ danh sách ứng dụng đang chạy, bạn chạm vào nó và vuốt sang trái.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 10

Khi đang ở màn hình này, bạn nhấn vào biểu tượng hình miếng bánh ở góc dưới cùng bên phải và chuyển đến phần quản lý RAM. Nhấn vào nút Clear memory và bất cứ tiến trình nền đang chạy không cần thiết sẽ bị đóng lại.

Xem thêm:

6. Khởi động lại thiết bị

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng tốc Android đó là khởi động lại thiết bị. Điều này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ đệm, ngừng các tác vụ không cần thiết và giúp thiết bị chạy mượt mà trở lại.

Để khởi động thiết bị Android, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và chọn Restart, sau đó nhấn OK để xác nhận.

Cách tăng tốc Android trong vài phút 11

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn một số cách để tăng tốc Android giúp thiết bị của bạn chạy mượt mà hơn. Ngoài ra, nếu bạn biết thêm bất cứ thủ thuật Android nào thì hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...