Home / Công nghệ / Giá nhà Trung Quốc tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm qua

Giá nhà Trung Quốc tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm qua

Giá nhà mới của Trung Quốc đã tăng với tốc độ mạnh nhất trong suốt 2 năm gần đây. Nhu cầu nhà ở gia tăng mạnh mẽ tại các thành phố lớn cùng với nạn đầu cơ đã đặt ra cầu hỏi liệu có cần thiết đưa ra các quy định hạn chế hay không.

Từ tháng 10/2016, giá nhà mới ở Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng hàng tháng cao nhất, đánh dấu 38 tháng tăng liên tiếp. Điều này tạo ra thách thức đối với các nhà hoạt động chính sách đang tìm giải pháp hạn chế rủi ro cho lĩnh vực bất động sản trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang phủ bóng đen lên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Trong số 70 thành phố được khảo sát, phần lớn vẫn báo cáo mức tăng giá hàng tháng đối với những ngôi nhà mới. Có 63 thành phố báo cáo mức tăng cao hơn trong tháng 1 và con số này trong tháng 5 là 61.

loading...

Theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, 31 thành phố cấp II của Trung Quốc dẫn đầu đà tăng với 1,2% trong tháng 6 so với 1 tháng trước đó.

Hải Khẩu, thành phố cảng, nơi được coi là thủ phủ đảo Hải Nam, Trung Quốc đã tăng tới 3,9% so với tháng trước. Tế Nam (thuộc tỉnh Sơn Đông) là địa phương có mức tăng thứ 2 với 3,6%.

Giá nhà mới tại Quảng Châu, một trong số các thành phố lớn nhất cũng đạt mức tăng 1,9% hàng tháng.

So với thời điểm cách đây 1 năm, giá mới tại Trung Quốc đã tăng tới 5%. Ông Joe Zhou, trưởng nhóm nghiên cứu của JLL tại Trung Quốc cho biết: “Giá nhà mới Quảng Châu là thấp nhất trong số các thành phố cao cấp của Trung Quốc nên người mua cảm thấy vẫn còn giá trị đầu tư”. Ông cho biết thêm: “Đầu tư vào bất động sản vẫn là lĩnh vực có lời ở Trung Quốc mặc dù bị hạn chế”.

Cuối tháng 6, Trung Quốc đã có những nỗ lực mới trong việc giảm bớt tình trạng bất ổn về giá nhà đất tại 30 thành phố lớn, huy động 7 cơ quan chính phủ cùng phối hợp để kiềm chế giá cả tăng cao. Chính quyền các địa phương cũng đã hạn chế cho phép các doanh nghiệp mua bất động sản từ hồi tháng trước.

Trong tháng 6, hoạt động đầu tư và bán bất động sản đã chững lại do nhà nước thắt chặt tín dụng và một loạt chính sách hạn chế khác. Ngay cả khi thương mại leo thang với Mỹ thì nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn có khả năng giảm rủi ro trong nửa năm cuối.

JLL Zhou hy vọng hy vọng rằng môi trường khó khăn hơn sẽ thúc đẩy người bán bán nhanh, cạnh tranh và có thể dẫn đến cuộc chiến giá cả và khiến cho giá nhà tại các thành phố nhỏ trong nửa cuối năm.

Cục đầu tư bất động sản Trung Quốc đã công bố mức tăng trưởng yếu nhất trong 6 tháng vào tháng 6/2018. Trong khi đó, dữ liệu từ ngân hàng trung ước tuần trước cho thấy, các khoản vay hộ gia đình, chủ yếu là thế chấp đã tăng từ 614,3 tỷ NDT lên mức 707,3 tỷ NDT vào tháng 5/2018.

 

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Cách pha trà sữa thái xanh ngon, bổ, rẻ

Cách pha trà sữa thái xanh ngon thì cực dễ nhưng nhiều bạn lại tưởng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *