Home / Công nghệ / Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2

Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2

Apple mới phát hành iOS 9.1 hồi tuần trước, mang đến hơn 150 biểu tượng cảm xúc mới cho bàn phím iOS mặc định. Nhưng bên cạnh đó, Apple cũng vá lỗ hổng được dùng để jailbreak iOS 9 – 9.0.2, chính vì thế mà nhiều người đã không cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất của Apple.

Hiện tại, nhờ vào một tweak jailbreak mới mà người dùng iOS 9.0.2 đã có thể nếm thử hương vị của emoji trên iOS 9.1. Lưu ý rằng, tweak này đang ở trạng thái hoạt động 1 phần và không bao gồm toàn bộ hơn 150 emoji có trên iOS 9.1. Những emoji quan trọng được nhiều người yêu thích như biểu tượng ngón tay thối, taco và burrito đều có trong tweak này.

Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2 1Có một vấn đề lớn đó là tweak này không tương thích với một số ứng dụng của bên thứ nhất và bên thứ ba, đó là các ứng dụng được đánh dấu hỏi (?). Lỗi này hiện đã được phát hiện và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật sắp tới. Nếu bạn muốn trải nghiệm các emoji mới trên iOS 9.0.2 thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

loading...

Bước 1. Mở Cydia trên thiết bị jailbreak chạy iOS 9.0.2.

Bước 2. Từ repo ModMyi trên Cydia, cài đặt BytaFont 2.

Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2 2

Bước 3. Một khi đã cài đặt BytaFont 2 xong, bạn tải về và cài đặt “Emoji iOS 9.1 Backup (D)” từ ModMyi repo.

Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2 3

Bước 4. Bổ sung repo http://poomsmart.github.io/repo vào Cydia. Cài đặt Emoji83+ từ repo này. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Emoji83+ chứ không phải Emoji83 [Beta].

Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2 4

Bước 5. Mở BytaFont 2 trên iPhone và nhấn vào Swap Mode.

Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2 5

Bước 6. Chọn Emoji -> EmOji_iOS 9.1. Một thông báo hiện ra hỏi “Are you sure you want to proceed? If you proceed, your device will respring”. Bạn chọn Yes.

Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2 6

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn trên thì giờ đây bạn đã có các emoji iOS 9 ngay trên bàn phím của iOS 9.0.2 rồi đó. Như đã đề cập ở trên, tweak này không tương thích với tất cả các ứng dụng. Trong một số ứng dụng, chẳng hạn như Messages, bạn sẽ thấy một biểu tượng dấu hỏi khi soạn thảo trọng các emoji mới.

Mang emoji trên iOS 9.1 lên iOS 9.0.2 7

Lỗi này đã được phát hiện và hy vọng rằng nó sẽ sớm được cập nhật trong phiên bản Emoji83+ sắp tới.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...