Home / Đời sống / Ngày vía Thần Tài là ngày nào và mua gì để cầu may?

Ngày vía Thần Tài là ngày nào và mua gì để cầu may?

Ngày vía Thần Tài là ngày nào?

Ngày vía Thần tài chính là ngày 10 tháng Giêng. Dân gian quan niệm rằng, trong ngày vía Thần tài, nếu những người kinh doanh buôn bán mà đi mua vàng thì sẽ gặp may mắn, cả năm làm ăn thuận lợi.

Theo quan niệm dân gian, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc và tài lộc, đem đến may mắn cho gia đình. Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm. Đây cũng là ngày Thần tài về trời. Do vậy, để cầu may, nhiều người sẽ đi mua vàng vào ngày mùng 9 và mùng 10, thậm chí còn thực hiện lễ cúng vía Thần Tài.

Ngày vía thần tài là ngày nào và mua gì để cầu may?
Ngày vía thần tài là ngày nào và mua gì để cầu may?

Ngày vía thần tài 2018 rơi vào Chủ nhật – tức ngày 25/2/2018. Vào ngày này, người dân thường đổ xô đi mua vàng, khiến lượng cầu tăng đột biến. Để chiều lòng khách, nhiều cửa hàng vàng cũng mở cửa từ rất sớm nên khách có thể mua vàng từ 6 giờ sáng. Tuy nhiên, do lượng người mua quá đông nên mọi người thường phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ. Nếu không muốn xếp hàng, chờ lâu, bạn có thể đặt mua vàng Thần tài từ ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch, tức thứ 7 ngày 24/2 Dương lịch.

loading...

Mua gì trong ngày vía Thần Tài để gặp may mắn?

Như đã nói ở trên, người dân thường chọn mua vàng trong ngày vía Thần Tài với mong muốn gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Tùy vào điều kiện gia đình mà có thể mua nhiều hay ít. Số lượng vàng cũng tùy thuộc vào mong muốn một năm tài lộc hay làm ăn thuận lợi. Để cầu Tài, nên mua 5 chỉ vàng; để cầu Phát mua 2 chỉ và để cầu Lộc thì mua 1 chỉ. Ngoài ra, không nhất thiết chỉ mua vàng trong ngày vía Thần Tài mà có thể mua một món đồ giá trị để đổi lại sự yên tâm.

Khi đi mua vàng, người dân nên mua ở những cơ sở uy tín, có đầy đủ giấy tờ và hóa đơn. Trên hóa đơn ghi rõ seri miếng vàng, thông tin về loại vàng, tiền công, giá vàng, tiền họt và thời gian mua vàng.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *