Home / Công nghệ / Những điều cần biết về xăm trắng

Những điều cần biết về xăm trắng

Xăm trắng

Đầu tiên, bạn cần biết chính xác mực xăm trắng là gì? Mực xăm trắng thực chất cũng giống mực đen hay mực màu. Điểm khác biệt đó là mực xăm trắng tạo nên nét đẹp tinh tế và mực trắng có thể phản quang trong đêm hoặc dưới ánh sáng của tia UV.

Những điều cần biết về xăm trắng (6)

Loại mực này rất khó nhìn thấy và chỉ để lại các đường nét nhạt trên cơ thể. Những người có nàn da ngăm ngắm đen hoặc rám nắng khi xăm mực trắng có thể nhìn rõ hơn. Mặc dù hình xăm bằng mực trắng khá nhạt và chỉ hiện lên rõ ràng dưới ánh sáng mạnh hoặc ánh sáng tự nhiên nhưng hiện nay khá nhiều người lựa chọn loại mực xăm này.

loading...


Những điều cần biết về xăm trắng (2)

Những điều cần biết về xăm trắng (3)


Những điều cần biết về xăm trắng (5)

Ưu điểm của xăm trắng

Xăm trắng rất phù hợp với những người thích ghi lại dấu ấn cá nhân của mình, tạo sự khác biệt với đám đông nhưng lại không khiến người khác chú ý hoặc dị nghị.

Những điều cần biết về xăm trắng (1)

Loại hình xăm này tạo nên được những họa tiết chạm khắc nổi đẹp mắt và mềm mại mà những loại mực khác không làm được. Những người có làn da ngăm ngăm đen thì hình xăm trắng sẽ nhìn rõ hơn và tinh tế hơn.

Những điều cần biết về xăm trắng (4)

Nhược điểm của xăm trắng

Tuy vậy, xăm trắng cũng có khá nhiều nhược điểm. Chẳng hạn, nếu thợ xăm không có kinh nghiệm hoặc thiếu trách nhiệm thì bạn sẽ nhận được hình xăm cẩu thả và khó nhìn. Xăm mực trắng đòi hỏi tính chính xác cực cao bởi các sắc tố mực khi hòa vào máu sẽ di chuyển khắp cơ thể. Để đảm bảo an toàn cho mình, bạn cần chọn một địa chỉ xăm uy tín, một thợ xăm lành nghề.

Những điều cần biết về xăm trắng (11)

Trước khi xăm mực trắng bạn cũng nên thử xăm một hình nhỏ dưới da để kiểm tra xem loại mực này có khiến da bị dị ứng hay không. Bởi nếu cơ thể của bạn không thích nghi với loại mực này thì vết xăm sẽ bị viêm và sưng, vừa có thể khiến da bị nhiễm trùng vừa phá hỏng hình xăm.

Những điều cần biết về xăm trắng (7)

Xóa hình xăm trắng

Xóa hình xăm sẽ để lại sẹo, thường thì sẹo xăm sẽ phẳng mịn chứ không lồi lên. Sẹo xăm trắng không giống như sẹo xăm màu, nó sẽ có màu vàng nhẹ hoặc bị mất màu da ban đầu. Đây là điều bạn cần lưu ý.

Những điều cần biết về xăm trắng (8)

Giá cả

Nhìn chung, xăm trắng sẽ đắt hơn xăm đen hoặc xăm màu và thường đòi hỏi tay nghề cao hơn. Bạn nên cân nhắc và chuẩn bị chi phí cho phù hợp để có được một hình xăm đúng nghĩa, phản ánh được những gì bạn mong muốn.

Những điều cần biết về xăm trắng (10)

Những điều cần biết về xăm trắng (9)

Xem thêm:

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...