Home / Sức khỏe / Những loại cây hút khí độc trong nhà nên trồng để bảo vệ sức khỏe gia đình

Những loại cây hút khí độc trong nhà nên trồng để bảo vệ sức khỏe gia đình

Trung tâm nghiên cứu vũ trụ NASA, những loại cây hút khí độc trong nhà được liệt kê dưới đây có khả năng loại bỏ các khí có ảnh hưởng xấu đeén sức khỏe con người như benzen, xylen, ammoniac, formaldehyde, fricloetylen… Khi tiếp xúc với các khí độc này, chúng ta có thể bị đau đầu, chóng mặt, ngứa mắt hoặc thậm chí là ngất xỉu. Vì thế, đừng quên trồng những loại cây hút khí độc trong nhà dưới đây nhé.

Xem thêm: Những loại cây nên trồng trong phòng ngủ cực tốt cho sức khỏe

Những loại cây hút khí độc trong nhà nên trồng ngay

1. Cây đỗ quyên

Không chỉ được trồng để làm cảnh vì cho ra những bông hoa rực rỡ đến nao lòng, đỗ quyên còn là loài cây làm trong lành không khí xung quanh bằng cách hấp thụ chất formaldehyde có trong đồ nội thất, thảm, ván ép… Tuy nhiên, loại cây này lại có chứa arbutin glucoside và arbutin glucoside. Những người bị ngộ độc do loại cây này sẽ có triệu chứng buồn nôn, uể oải, khó thở, chóng mặt, chảy nước dãi, mất cân bằng…

loading...

2. Lan Ý

Lan Ý còn có tên gọi khác là huệ hòa bình. Loài cây này có khả năng loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, toluen, xylen, fricloetylen và benzen có trong không khí.

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những loài cây hút khí độc nên trồng trong nhà với khả năng loại bỏ các khí benzen, fricloetylen, formaldehyde… Hơn nữa, vào ban đêm, cây còn hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2, giúp chúng ta ngủ ngon giấc hơn. Loại cây này cũng rất dễ trồng, dù ở điều kiện thiếu nước hay thiếu sáng, cây vẫn có thể phát triển được.

4. Cây trầu bà

Cây trầu bà có khả năng hấp thụ nhiều loại khí độc, chất độc thải ra như từ xăng xe, khói thuốc, các khí benzen và bức xạ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… Vì lý do này mà cây trầu bà được xếp vào một trong các loại cây loại cây hút khí độc có hiệu quả nhất. Tuy nhiên, loại cây này cũng có chứa độc tố nên cần được cách ly với trẻ nhỏ và chó mèo.

5. Hồng môn

Thí nghiệm của NASA cho thấy rằng, cây hồng môn có khả năng giữ ẩm không khí rất tốt. Cây hồng mồn có khả năng hấp thụ chất toluene và xylene, sau đó chuyển đổi các chất độc hại này thành các chất vô hại.

6. Cây huyết dụ

Một trong những loại cây hấp thụ các chất độc trong nhà như xylene, formaldehyde và trichloroethylene là cây huyết dụ. Tuy nhiên, trước khi có ý định trồng một cây huyết dụ trong nhà, bạn nên chuẩn bị thật kỹ vì loài cây này đòi hỏi nhiều ánh sáng và phát triển khá chậm.

7. Cây vạn niên thanh leo

Không chỉ là một trong những loại cây giúp hút khí độc trong nhà, vạn niên thnah còn sinh trưởng rất tốt và được trồng để làm cảnh. Loại cây này có thể hấp thụ formaldehyde và benzene cực hiệu quả. Tuy vậy, trong vạn niên thanh cũng có độc nên bạn hãy để xa tầm với của trẻ em cũng như thú nuôi trong nhà.

8. Cây phú quý

Đây là một trong những loại cây tuyệt vời hút khí độc trong nhà được NASA khuyến cáo nên trồng. Cây phú quý có tác dụng hấp thụ các chất hữu cơ dễ bay hơi, lọc sạch không khí cũng như giảm bớt khói bụi.

Phú quý là một trong những loại cây hút khí độc trong nhà

9. Ngũ gia bì

NASA khuyến cáo rằng ngũ gia bì là một trong những loại cây hút khí độc nên trồng trong nhà vì tính hiệu quả của nó trong việc làm giảm benzene, formaldehyde và toluene trong không khí. Hơn nữa, đây cũng là một trong những loại cây đuổi muỗi, giúp phòng ngừa dịch sốt xuất huyết.

10. Cây thường xuân

Cây thường xuân chứng minh được tính hiệu quả trong việc loại bỏ các khí carbon monoxide, benzen, formaldehyde cũng như trichloroethylene. Ngoài ra, thường xuân còn giúp loại bỏ nấm mốc và một vài chất gây dị ứng.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *