Home / Tattoo / 11 sai lầm thường gặp khi đi xăm

11 sai lầm thường gặp khi đi xăm

Bạn sắp đi xăm hình và bạn có tìm hiểu xem không nên làm những gì trước khi xăm không? Trong bài viết này, toi25.com sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin mà bạn cần để giúp bạn cảm thấy hài lòng với hình xăm của mình mà không phải hối tiếc. Dưới đây là 11 bạn không nên nên làm trước khi xăm.

11 sai lầm thường gặp khi đi xăm

11 sai lầm khi đi xăm thường gặp

1. Không tắm rửa trước khi xăm

loading...

Bạn nên tắm trước khi xăm, nếu có thể thì đừng xịt nước hoa lên người bởi hương nước hoa sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của thợ xăm, khiến họ bị phân tâm khi xăm cho bạn. Mặt khác, tắm rửa sạch sẽ giúp da không bị nhiễm trùng bởi bụi bẩn trên người.

2. Quên ăn

Hầu hết mọi người đều không chú ý đến điều này. Tốt nhất là hãy ăn trước khi đi xăm bởi nếu không

3. Không ý thức được rằng xăm sẽ đau

Làn da của bạn sẽ bị chọc thủng khi xăm. Bạn sẽ cảm thấy mức độ đau tùy thuộc vào các vị trí xăm khác nhau trên cơ thể. Hãy chuẩn bị tinh thần cho điều này.

4. Đi xăm mà không hẹn với thợ

Các nghệ sĩ xăm hình thường khá bận rộn và bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với họ. Có một cách để biết rằng liệu thợ xăm đó có kỹ năng tốt hay không là kiểm tra khoảng thời gian bạn phải chờ đợi. Nếu thời gian chờ đợi càng lâu thì chứng tỏ thợ xăm càng kỹ tính và cẩn thận. Một cách khác đó là tìm kiếm tên tuổi của thợ xăm đó trên mạng để xem mọi người đánh giá như thế nào.

Khi đang xăm, đừng giục họ phải xăm nhanh. Nếu thợ xăm dành thêm nhiều thời gian hơn để xăm cho bạn thì có lẽ anh ấy đang muốn làm thật cẩn thận để bạn có được một hình xăm mỹ mãn.

5. Không xem xét công cụ xăm

Một tiệm xăm đủ điều kiện thường phải có cơ sở vật chất sạch sẽ. Các công cụ để xăm như kim, mực, ống mực… phải mới và được có tem nhãn.

Thợ xăm cũng nên đeo găng tay hoặc rửa tay trước khi xăm để đảm bảo vệ sinh.

6. Không tìm hiểu về làn da

Làn da của một số người có khả năng miễn dịch rất thấp và dễ bị dị ứng. Bạn nên yêu cầu thợ xăm xem xét kỹ lưỡng da của mình để đảm bảo an toàn khi xăm.

Xem thêm: Các hình xăm đẹp nhất năm 2015

7. Yêu cầu thợ xăm làm theo ý bạn
Chẳng ai muốn bị một người không có chuyên môn dạy dỗ mình phải làm thế này, làm thế kia cả. Cho dù bạn có cả chục hình xăm trên người thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn có kiến thức về xăm. Mỗi nghệ sĩ xăm mình đều biết cách tự làm công việc của họ. Những lời nói của bạn chỉ khiến họ cảm thấy khó chịu, bị phân tâm và dẫn đến hậu quả là hình xăm sẽ không được đẹp như mong muốn.

8. Kéo theo cả đống bạn đi cùng

Quá trình xăm hình cần một môi trường yêu tĩnh. Một nghệ sĩ khi xăm muốn tập trung vào công việc của mình và nếu có quá nhiều người xung quanh sẽ khiến anh ấy cảm thấy áp lực và có thể làm hỏng hình xăm của bạn.

Đặc biệt, đừng mang theo trẻ con vì chúng rất hiếu động, sẽ chạy nhảy xung quanh và làm ảnh hưởng tới thợ xăm.

9. Uống rượu hoặc uống thuốc giảm đau

Nhiều người uống rượu hoặc thuốc giảm đau trước khi xăm để giảm bớt cảm giác đau đớn. Nhớ rằng, nếu bạn say rượu và không kiểm soát được bản thân thì sẽ gây khó khăn cho thợ xăm. Hơn nữa, rượu sẽ làm tăng tuần hoàn máu và làm máu ra nhiều khi xăm, gây ảnh hưởng đến màu sắc và độ chi tiết của hình xăm.

10. Không tìm hiểu về nơi bạn sẽ xăm

Bạn nên kiểm tra trang web hoặc facebook của thợ xăm để xem đó có phải là nơi uy tín hay không. Xem các hình ảnh được chụp tại hiệu xăm cũng giúp bạn đánh giá qua được về độ an toàn, vệ sinh và chất lượng của hiệu xăm đó.

11. Không biết bạn muốn gì

Đây là vấn đề mà phần lớn mọi người đều gặp phải. Hình xăm sẽ gắn bó với bạn trong suốt những tháng ngày còn lại, bởi vậy, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về ý tưởng hình xăm, vị trí xăm để không phải cảm thấy hối tiếc về sau. Nên nhớ rằng, chi phí xóa hình xăm là vô cùng tốn kém.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

42 mẫu hình xăm hoa hồng đẹp và cực hấp dẫn

Một hình xăm có thể thể hiện nhiều thông điệp, chẳng hạn như lý tưởng ...