Home / Công nghệ / Android / Thay đổi trình duyệt và ứng dụng gọi điện mặc định trên Android Marshmallow

Thay đổi trình duyệt và ứng dụng gọi điện mặc định trên Android Marshmallow

Tính năng thiết lập các ứng dụng mặc định khác nhau cho các tính năng khác nhau, chẳng hạn như duyệt web hay kiểm tra email không còn là điều mới mẻ trên Android Marshmallow. Nhưng trên các phiên bản hệ điều hành tiền Marshmallow, bạn sẽ cần phải truy cập vào sâu bên trong Settings > Apps để xóa các thiết lập ứng dụng mặc định, sau đó quay trở lại màn hình chính và chọn lại ứng dụng mới.

thay đổi trình duyệt và ứng dụng gọi điện trên Android Marshmallow 1

Marshmallow cho phép bạn làm việc này dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể thay đổi ứng dụng sự lựa chọn ứng dụng bất cứ lúc nào. Và dưới đây, toi25.com sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

loading...

Trước hết, bạn hãy vào ứng dụng Settings, nhấn vào Apps. Tiếp theo, hãy nhẫn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải và nhấn vào Default Apps. Tại đây, bạn có thể thiết lập các ứng dụng mặc định như ứng dụng gọi điện, ứng dụng duyệt web, ứng dụng nhắn tin, Assist & voice input hoàn toàn mới.

Đối với tính năng Assist & voice input, bạn sẽ được chuyển đến một màn hình khác cung cấp các tùy chọn cho tính năng này. Để thay đổi ứng dụng này, nhấn vào Assist & voice input, sau đó nhấn vào ứng dụng Assist trong màn hình hụ và chọn ứng dụng mặc định như trước đó.

Đối với các ứng dụng này (trừ ứng dụng trợ lý), bạn hãy nhấn vào tính năng mà bạn muốn thiết lập ứng dụng mặc định mới và chọn một ứng dụng từ danh sách.
thay đổi trình duyệt và ứng dụng gọi điện trên Android Marshmallow 2

Thật tuyệt vời khi Google cho phép thay đổi các ứng dụng mặc định cho phiên bản Android mới nhất này. Tuy vậy, hiện tại, việc thay đổi ứng dụng mặc định trên Android 6.0 Marshmallow mới chỉ giới hạn trong 4 ứng dụng trên. Hy vọng rằng, trong tương lai, người dùng Android còn có thể thay đổi được nhiều ứng dụng mặc định khác trên thiết bị của mình.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...