Home / Công nghệ / Tweak mới giúp tăng tốc iPhone trong vài giây

Tweak mới giúp tăng tốc iPhone trong vài giây

Tốc độ là một trong những điều mà người dùng quan tâm nhất khi họ bỏ ra cả chục triệu đồng để mua một thiết bị điện tử. Apple cho biết rằng iOS 9 mới của hãng sẽ giúp tăng tốc cho tất cả các thiết bị tương thích nhưng thực tế là hầu như tốc độ của các thiết bị này lại không hề được cải thiện chút nào. Có một cách đơn giản để tăng tốc các thiết bị này đó là đẩy nhanh tốc độ của hiệu ứng động.

Hiệu ứng động là một tính năng đáng chú ý trên iOS 9 và tất cả các phiên bản iOS trước đó. Chúng ta thấy hiệu ứng động mỗi khi mở một ứng dụng, khi mở bộ chuyển đổi ứng dụng, khi vuốt trên màn hình khóa… Những hiệu ứng động này có vẻ rất kích thích mắt của chúng ta nhưng lại khiến chúng ta có cảm giác rằng thiết bị chạy chậm hơn do chúng phải mất thời gian để các hiệu ứng động hoàn tất công việc của nó. Bằng cách tăng tốc độ của các hiệu ứng động, bạn sẽ cảm nhận được rằng tốc độ tổng thể của iPhone được tăng lên đang kể. Và để có thể làm được điều đó thì iPhone của bạn phải chạy hệ điều hành iOS 9 và đã được jailbreak.

Tweak được sử dụng để làm điều trên có tên gọi Speed Intensifier, do Phillip Wong hay còn được biết đến với nickname pw5a29 phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tweak này trên Cydia bằng cách tìm kiếm theo cụm từ “Speed Intensifier”.

loading...

Tweak mới giúp tăng tốc iPhone trong vài giây 1

Speed Intensifier giúp tăng tốc iPhone

Bạn sẽ phải respring thiết bị để hoàn tất quá trình cài đặt. Ngay sau khi thiết bị khởi động lại, hãy vào phần Settings và kéo xuống cho tới khi bạn nhìn thấy Speed Intensifier trong phần jailbreak. Nhấn vào đó để mở tinh chỉnh này ra.

Tweak mới giúp tăng tốc iPhone trong vài giây 2

Ở trong menu, bạn hãy kích hoạt Speed Intensifier. Tiếp theo, chú ý vào các tab Simple, Fusion, Advanced và App. Nhấn vào “What should I choose” để xem giải thích ngắn gọn cho các phần.

Tweak mới giúp tăng tốc iPhone trong vài giây 3

Đã có một số khiếu nại rằng ứng dụng bị treo khi sử dụng các chế độ Fusion và Advanced và không thể nhận diện các ứng dụng có trong danh sách đen. Vì vậy, để thiết bị chạy mượt mà, bạn hãy sử dụng chế độ Simple. Speed Intensifier đã có từ iOS 6 và Wong sẽ tiếp tục cập nhật cũng như sửa lỗi phiên bản iOS 9 của Speed Intensifier để tweak này được hoàn thiện hơn.

Tweak mới giúp tăng tốc iPhone trong vài giây 4

Sua khi chọn chế độ, bạn cần phải chọn tốc độ. Tốc độ càng cao thì hiệu ứng động càng nhanh. Khi đã hài lòng, bạn hãy nhấn vào Respring để kích hoạt sự lựa chọn của bạn.

Tweak mới giúp tăng tốc iPhone trong vài giây 5

Xem thêm:

Chú ý:

Thật không may là không có cách nào để thử nghiệm tốc độ hiệu ứng động mà không respring thiết bị. Vì thế mà bạn cần respring mỗi khi thay đổi các thiết lập về tốc độ cũng như chế độ.

Sau khi respring thiết bị, hãy mở một vài ứng dụng và bạn sẽ thấy rằng iPhone đã chạy nhanh hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy điều đó là chưa đủ, hãy tăng tốc độ của hiệu ứng động trong menu Speed Intensifier.

Nhưng, chờ cho tới khi tweak này tương thích hoàn toàn với iOS 9, bạn sẽ cần phải thực hiện tuần tự theo các bước bên trên. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì với tweak này, hãy thử xem tweak NoSlowAnimations – nhưng tweak này không cung cấp nhiều tùy chọn như Speed Intensifier.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...