Home / Công nghệ / Android / Xóa cache và dữ liệu ứng dụng trên Android 6.0 Marshmallow

Xóa cache và dữ liệu ứng dụng trên Android 6.0 Marshmallow

Dưới đây, toi25.com sẽ hướng dẫn bạn cách giải phóng và quay trở lại các thiết lập mặc định của ứng dụng trên Android Marshmallow.

Một trong những khác biệt của Android 5.0 và Android 6.0 chính là sự thay đổi của các nút để xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ đệm ứng dụng.

Bộ nhớ đệm ứng dụng lưu trữ các phần tử của ứng dụng hoặc trang web, vì thế mà các ứng dụng hoặc trang web sẽ được tải nhanh hơn khi bạn sử dụng chúng cho lần kế tiếp. Trong các ứng dụng như Google Maps hay Chrome, các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm có thể ngốn rất nhiều không gian lưu trữ của điện thoại.

loading...

Dữ liệu ứng dụng liên quan đến cả bộ nhớ đệm và các phần khác của thông tin được lưu trữ, chẳng hạn như các thiết lập đăng nhập và thói quen sử dụng ứng dụng của người dùng. Vì thế, nếu bạn muốn xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu ứng dụng để giải phóng không gian hay đơn giản chỉ là đưa ứng dụng trở về trạng thái mặc định ban đầu thì hãy tiến hành theo các bước sau:

Xóa cache và dữ liệu ứng dụng trên Android 6.0 Marshmallow

Bước 1: Điều hướng tới menu Settings. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bánh răng trong vùng thông báo.

Bước 2. Tìm đến Apps (hoặc Applications – tùy thuộc vào thiết bị) trong menu, sau đó xác định ứng dụng mà bạn muốn xóa cache hoặc dữ liệu.

Bước 3. Nhấn vào Storage và nút xóa cache ứng dụng và dữ liệu ứng dụng sẽ hiện ra.

Xóa cache và dữ liệu ứng dụng trên Android 6.0 Marshmallow

Bạn có thể xóa cache cũng như dữ liệu ứng dụng của các ứng dụng có trên Google Play Store, nhưng việc xóa bộ nhớ cache không đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ chạy nhanh hơn. Khi làm như vậy, bạn chỉ có thể giải phóng thêm bộ nhớ để lưu ảnh, nhạc hay video.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...