Home / Công nghệ / Xóa nhiều ảnh trong Messages ngay tức thì

Xóa nhiều ảnh trong Messages ngay tức thì

Nhắn tin văn đã trở thành một trong những hình thức liên lạc tin cậy và phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng gửi emoji, tin nhắn thoại, video và hình ảnh thì nhắn tin đôi khi được coi là cách tốt nhất để giao tiếp với bạn bè, người thân.

Trên thực tế, bạn còn có thể dễ dàng gửi hình ảnh và video qua tin nhắn nhưng đôi khi chúng ta quên rằng các hình ảnh và video này lại chiếm hết bộ nhớ trên thiết bị. May mắn là chúng ta có thể dễ dàng xóa những hình ảnh này ra khỏi thiết bị mà không phải xóa các cuộc trò chuyện chứa hình ảnh đó.

Xóa nhiều ảnh trong Messages trong tích tắc

Bất cứ khi nào bạn gửi một tập tin đính kèm thông qua Messages, thì theo mặc định, những tập tin này sẽ nằm trên thiết bị. Và bởi vì Messages là một trong những ứng dụng thường được sử dụng nhiều nhất trên iPhone nên ứng dụng này chiếm một khoảng lớn không gian lưu trữ trên thiết bị. Bạn có thể xóa từng tập tin đính kèm trong từng tin nhắn nhưng có một cách dễ dàng và nhanh chóng cho phép bạn xóa cả một loạt tập tin đính kèm.

loading...

Để làm được như vậy, bạn hãy mở ứng dụng Messages và điều hướng tới cuộc hội thoại có một tập tin đính kèm. Nhấn vào Details ở góc trên bên phải. Trong trang Details, bạn kéo xuống cho tới khi nhìn thấy phần Attachments. Phần này bao gồm tất cả các ảnh GIF, hình ảnh, video đã được gửi kể từ khi bạn nhắn tin với người đó. Tiếp theo, hãy nhấn giữ nếu điện thoại iPhone của bạn không hỗ trợ 3D Touch. Nhấn giữ ngón tay lên một mục và một cửa sổ pop-up sẽ mở ra, bạn hãy chọn More.

Xóa nhiều ảnh trong Messages ngay tức thì 1

Khi bạn nhấn vào More, bạn sẽ có thể chọn nhiều hình ảnh. Mỗi hình ảnh hoặc mục mà bạn chọn sẽ có một dấu tích màu xanh ở góc dưới bên phải. Chọn tất cả những hình ảnh bạn muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác màu xanh, sau đó nhấn nút Delete Attachments để xác nhận xóa các mục này ra khỏi thiết bị và cuộc hội thoại.

Xóa nhiều ảnh trong Messages ngay tức thì 2

Xem thêm:

Sau khi xóa xong hình ảnh, video, ảnh GIF thì cuộc hội thoại vẫn còn nguyên nhưng các hình ảnh, video, ảnh GIF không còn nữa. Dĩ nhiên, bạn xóa chúng trên thiết bị của bạn thì không có nghĩa là đã xóa trên thiết bị của người nhận.

Sau khi xóa các hình ảnh trong Messages, hãy thử kiểm tra lại xem bạn đã giải phóng được bao nhiêu bộ nhớ nhé.

Bình luận

loading...

About May

Thích xăm trổ, nhưng không hổ báo. Với đam mê về công nghệ, tattoo, thời trang, làm đẹp, MayGirl mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức thu lượm được tới các bạn đọc có chung sở thích. Rất mong các bạn ủng hộ mình nhé.

Check Also

Trời mưa, nên chạy hay đi bộ để đỡ bị ướt?

Thời tiết ngày càng ẩm ương khó chịu. Và chẳng có gì lạ nếu vào ...